top of page

10 เคล็ด (ไม่) ลับ ที่จะทำให้คุณดูหนุ่มตลอดกาล

ตอนนี้ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ชอบดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผู้ชายอย่างเราๆ ก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้นแล้วนะครับ ผมจึงอยากให้ทุกคนลองมาดูเคล็ดลับในการดูแลตัวเองง่ายๆ ตั้้งแต่ศีรษะจรดเท้า ที่จะช่วยให้คุณดูดี และดูหนุ่มตลอดกาล


  1. ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายแบบ Cardio ควบคู่ไปกับ Weight Training จะช่วยให้รูปร่างของเราฟิต เฟิร์ม ดูหนุ่มอยู่ตลอดเวลา เพราะการ Cardio จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ส่วน Weight Training นั้น จะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ส่งผลให้การเผาผลาญพลังงานดีขึ้น อ้วนยากขึ้น และที่สำคัญนะครับ การออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยให้เรามีหุ่นที่สาวๆ อดมองไม่ได้อย่างแน่นอนครับ

  2. การทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นหัวใจสำคัญของการดูแลตัวเองเลยก็ว่าได้นะครับ ก็อย่างที่เขาพูดกันนั่นแหละครับ ว่า “You’re what you eat” เพราะฉะนั้น ถ้าเราอยากดูดี เราย่อมต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบ 5 หมู่ เป็นประจำ และที่สำคัญอีกอย่างก็ต้องกินในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของเราด้วยนะครับ

  3. การดื่มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ สำหรับผู้ชายอย่างเราควรดื่มน้ำอย่างน้อย 3 ลิตร ต่อวัน เพราะน้ำมีส่วนสำคัญต่อร่างกายเรามากๆ เลยครับ การดื่มน้ำจะช่วยขับสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อ และปัสสาวะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้เลือดเราไหลเวียนในเส้นเลือดฝอยได้ดี ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูสดใส เปล่งปลั่งชวนให้สาวๆ มองครับ

  4. การพักผ่อนอย่างเพียงพอ เราควรนอนหลับประมาณ 7-9 ชั่วโมงต่อวัน ถ้าเราพักผ่อนเพียงพอก็จะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และปรับระดับฮอร์โมนของเรา ช่วยให้เราดูสดชื่น กระฉับกระเฉงเป็นหนุ่มคูลๆ อย่างแน่นอนครับ และผมขอแถมนิดนึงครับ ตามผลการวิจัย การพักผ่อนอย่างเพียงพอยังมีส่วนช่วยให้สมรรถภาพทางเพศของเราดีขึ้นด้วยนะครับ

  5. การดูแลความสะอาดของร่างกาย ความสะอาด คือ หัวใจสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยให้เราดูดีได้นะครับ การดูแลผม หนวด และเคราให้เรียบร้อย ไม่รกรุงรัง และการดูแลเล็บให้สะอาด ไม่มีคราบดำจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่เราได้อย่าวไม่รู้ตัวเลยทีครับ

  6. การดูแลผิว ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เช่นเดียวกันครับ เพราะการปล่อยให้ผิวแห้ง เป็นขุยจะทำให้เราดูเป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเอง แล้วแบบนี้ใครจะกล้าปล่อยให้เราดูแลเขาล่ะครับ เพราะฉะนั้น การใช้โลชั่นบำรุงผิวหน้า ผิวกาย เป็นประจำ ก็เป็นสิ่งที่เราควรทำนะครับ

  7. การสร้างบุคลิกภาพที่ดี บางครั้งเรามองข้ามเรื่องนี้ไปจนอาจทำให้เราดูไม่คูลในสายตาสาวๆ เลย แม้ว่าเราจะหล่อแค่ไหนก็ตาม เพราะฉะนั้น ผมว่าการปรับท่านั่งใหม่ให้หลังตรง เดินหลังตรง ไม่ห่อไหล่ ไม่จับโน่น แคะนี่เวลาคุยกัยคนอื่น จะช่วยให้เราดูดีมากขึ้นนะครับ

  8. การรักษากลิ่นตัวไม่ให้มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ เป็นสิ่งสำคัญมากๆ นะครับ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนชอบผู้ชายมีกลิ่นตัวหรอกครับ บางครั้งเราอาจออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่เหงื่อออกมากๆ และเราเองอาจไม่รู้ตัวว่าเรามีกลิ่นตัว เพราะฉะนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือป้องกันครับ เราควรอาบน้ำให้สะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายเป็นประจำจะดีที่สุดครับ

  9. การใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัว เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้ชายทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆบางครั้งเราแต่งตัวแล้วดูยังขาดๆ เกินๆ นั้น สาเหตุอันดับแรกสุดไม่ได้มาจากรสนิยมส่วนตัว หรือคุณภาพของเสื้อผ้าหรอกครับ แต่คือการเลือกใส่เสื้อผ้าที่เล็กเกินไป หรือใหญ่เกินไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ หรือกางเกงก็ตาม ขอเพียงเรารู้ว่าแบบไหนถึงจะเรียกว่าใส่ได้พอดีตัว เท่านี้สไตล์ของคุณก็ดีขึ้นได้ทันทีและถาวรแน่นอนครับ

  10. การดูแลกลิ่นปาก แน่นอนว่าไม่มีใครต้องการคุยกับคนมีกลิ่นปากหรอกครับ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราต้อง คือ การหมั่นดูแลช่องปากอยู่เสมอ โดยผมจะบอกว่าสาเหตุของการมีกลิ่นปากนั้นเกิดจากหลายสาเหตุครับ ทั้งการแปรงฟันไม่สะอาด คราบขาวบนลิ้น ปัญหาช่องปาก เช่น ฟันผุ ร่องฟัน การดื่มน้ำไม่เพียงพอ ก็มีผลต่อกลิ่นปากของเรานะครับ

bottom of page